Kinh doanh khó khăn, nhiều sở thú chật vật duy trì hoạt động

Anh Quang-Thứ ba, ngày 11/08/2020 07:30 GMT+7

VTV.vn - Các sở thú trên toàn cầu đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn chưa từng có trong bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc duy trì hoạt động.

Nhiều sở thú liên tục báo lỗ hàng triệu USD, thậm chí có nguy cơ phá sản vì không có khách tham quan.

Không giống các viện bảo tàng hay phòng trưng bày nghệ thuật, sở thú không thể đóng cửa mà bỏ mặc hàng nghìn động vật đang cần sự chăm sóc hàng ngày. Nhu cầu giải trí thay đổi trong mùa dịch khiến rất nhiều sở thú chật vật để sống sót, khi một lượng lớn doanh thu bị thu hẹp.

Sở thú Memphis tại Mỹ có thể sẽ mất tới một nửa mức doanh thu hàng năm, tương đương khoảng 9 triệu USD nếu tiếp tục phải đóng cửa, bởi họ vẫn phải bỏ ra tới 50.000 USD chi phí duy trì hoạt động mỗi ngày.

Kinh doanh khó khăn, nhiều sở thú chật vật duy trì hoạt động - Ảnh 1.

Kinh doanh khó khăn, nhiều sở thú chật vật để sống sót. Ảnh minh họa: Expedia.

Sở thú Beauval cũng là một trong những nạn nhân trong danh sách nối dài của những sở thú chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Sở thú London và ZSL's Whipsnade tại Anh cũng cùng chung cảnh ngộ khi viễn cảnh về mức doanh thu bán vé lên tới 33 triệu USD mỗi ngày hồi năm 2019 đang dần trở nên xa vời.

Việc có thêm ngày càng nhiều những con thú sống tại các sở thú trên toàn cầu dương tính với virus SARS-CoV-2 khiến các khu bảo tồn khó khăn chồng tiếp khó khăn.

Sở thú đặt tên hổ con là Covid Sở thú đặt tên hổ con là Covid

VTV.vn - Ra đời giữa đại dịch COVID-19, một chú hổ con đã được một vườn thú ở Mexico đặt tên là Covid.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước