Kinh tế 6 tháng đầu năm với nhiều điểm sáng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/06/2018 19:53 GMT+7

VTV.vn - GDP 6 tháng ước tăng 7,08% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một tốc độ tăng trưởng cao và rất tích cực.

Tổng Cục Thống kê vừa công bố tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Theo đó, GDP 6 tháng ước tăng 7,08% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một tốc độ tăng trưởng cao và rất tích cực.

Các khu vực nông lâm nghiệp thuỷ sản, công nghiệp - xây dựng và dịch vụ đều tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, nông, lâm nghiệp, thủy sản có mức tăng 3,93%, kế đến là công nghiệp và xây dựng tăng 9,07%. Điểm sáng của khu vực này là sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế biến chế tạo với mức tăng cao nhất trong 7 năm gần đây. Đáng chú ý, 6 tháng qua đã có trên 64.500.000 doanh nghiệp được thành lập mới. Tuy nhiên, cũng đã có gần 52.800.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 này đã tăng tới 0,61% so với tháng trước và là mức tăng cao nhất trong 7 năm gần đây. Mức tăng cao này đã kéo CPI bình quân trong nửa đầu năm lên 3,29%. Lạm phát tuy vẫn đang được kiểm soát nhưng không thể loại trừ những áp lực từ nay tới cuối năm. Các động lực cho tăng trưởng cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ cả trong nước lẫn quốc tế. Tuy nhiên, Tổng cục Thống kê vẫn cho rằng: mục tiêu tăng trưởng 6,7% cho cả năm là hoàn toàn khả thi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước