Kinh tế Anh suy giảm với tốc độ kỷ lục

Diệu Linh-Thứ bảy, ngày 13/06/2020 06:06 GMT+7

Kinh tế Anh suy giảm với tốc độ kỷ lục. Ảnh: The Telegraph.

VTV.vn - Nền kinh tế Anh trong tháng 4 đã suy giảm ở mức kỷ lục do những biện pháp đóng cửa nhằm đối phó với dịch COVID-19 đã tác động đến nhu cầu và hoạt động của tất cả lĩnh vực.

Tỷ lệ tăng trưởng của nền kinh tế Anh trong tháng 4 đã giảm 20,4% so với tháng trước, mức cao nhất kể từ khi chỉ số này được theo dõi vào năm 1997, sau khi đã giảm 5,8% trong tháng 3.

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS), trong tháng 4, tất cả các lĩnh vực chính của nền kinh tế Anh đều giảm mạnh so với tháng trước.

Tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ chiếm khoảng 80% nền kinh tế Anh đã giảm 19%. Các dịch vụ, đặc biệt là nhà hàng, khách sạn, du lịch, bán lẻ và giải trí, đã bị ảnh hưởng nặng nề khi hầu hết các doanh nghiệp phải tạm thời đóng cửa trong thời gian phong tỏa. Sản xuất công nghiệp giảm 20,3%, trong khi lĩnh vực xây dựng giảm 43,6%.

Kinh tế Anh suy giảm với tốc độ kỷ lục - Ảnh 1.

Theo số liệu của ONS, trong tháng Tư, tất cả các lĩnh vực chính của nền kinh tế Anh đều giảm mạnh so với tháng trước. Ảnh: Financial Times.

Tốc độ suy giảm của tháng 4 này đã làm lu mờ mức suy giảm của nền kinh tế Anh trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008 - 2009.

Tháng 3/2009, nền kinh tế Anh có mức giảm mạnh nhất là 1% và trong một năm rưỡi của cuộc khủng hoảng này, GDP của Anh giảm 6%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước