Kinh tế Mỹ đón nhận nhiều tín hiệu lạc quan

TCKT-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 13:02 GMT+7

Từ đầu năm đến nay, Mỹ đã đón nhận nhiều tín hiệu tích cực ở những lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế như BĐS, tiêu dùng, sản xuất.

Chỉ số Down Jones, S&P 500 đều có những cú bứt phá ngoạn mục và liên tiếp lập được những kỷ lục mới ngay từ đầu năm 2014. Ấn tượng nhất là S&P 500 đã thiết lập được 32 kỷ lục trong năm 2014.

Thị trường chứng khoán là điểm sáng nhất trong toàn bộ bức tranh nền kinh tế Mỹ trong thời gian qua và thu hút một dòng vốn khổng lồ của giới đầu tư trên toàn thế giới. Nhiều chuyên gia đưa ra cảnh báo, chứng khoán Mỹ đã tăng quá cao và nhanh. Tuy nhiên ngân hàng Morgan Stanley lại lạc quan đưa ra nhận định, chứng khoán Mỹ sẽ còn tăng mạnh trong những tháng tới khi kinh tế Mỹ vẫn đang ở giai đoạn cuối của suy thoái.

Bên cạnh đà tăng của chứng khoán, đồng USD cũng tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác như Yen (Nhật), Euro, Bảng (Anh). Trong hai quý đầu năm 2014, Mỹ tiếp tục là quốc gia đón nhận dòng tiền FDI lớn nhất thế giới.

Đà tăng thị trường chứng khoán, USD và đầu tư cùng tỷ lệ thất nghiệp giảm dẫn tới sự lạc quan, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước