Kinh tế Mỹ sẽ khởi sắc hơn nếu bà Hilary Clinton làm Tổng thống

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/08/2016 15:37 GMT+7

Ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump

VTV.vn-Các chuyên gia kinh tế nhận định, bà Hillary làm Tổng thống sẽ khiến nền kinh tế tốt Mỹ hơn so với ông Trump dù tỉ phú này luôn tự hào về lý lịch kinh doanh của mình.

Theo đó, nếu bà Hillary Clinton đắc cử Tổng thống, sẽ tốt hơn nhiều cho nền kinh tế Mỹ, so với tỷ phú Donald Trump. Mặc dù ông Trump luôn tự hào về lý lịch kinh doanh hoành tráng của mình, nhưng vẫn không chiếm được lòng tin của giới đầu tư và các chuyên gia tài chính.

Trong một cuộc khảo sát tầm cỡ quốc gia mới nhất, với sự tham gia của hơn 400 nhà phân tích tài chính, hơn một nửa các chuyên gia chọn bà Hillary Clinton là nhân tố sẽ thúc đẩy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng. Sau đó là ứng viên Gary Johnson, và chỉ có 14% các chuyên gia chọn ông Donald Trump. Một trong những lý do lớn nhất khiến giới tài chính lo ngại về chính sách kinh tế của ông Trump, đó là việc ông này tuyên bố đóng cửa thương mại đối với nhiều quốc gia, cũng như ngăn chặn dòng người nhập cư. Điều này sẽ gây tổn thất cho kinh tế Mỹ.

Ngoài ra tỷ phú Donald Trump còn muốn cắt giảm mạnh thuế doanh nghiệp ở Mỹ từ 35% như hiện nay xuống còn mức 15%. Nếu điều này thành sự thật, có lẽ đây là ước mơ của nhiều tập đoàn doanh nghiệp ở Mỹ, nhưng với tổng thể bức tranh kinh tế Mỹ thì đây có thể là một bước đi thảm họa.

Mời quý độc giả theo dõi video chi tiết:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước