Kinh tế Mỹ trước nhiều sự kiện đáng chú ý trong tuần này

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/02/2018 11:08 GMT+7

Trận siêu cúp giải bóng bầu dục nhà nghề là sự kiện lớn được trông chờ ở nước Mỹ. Ảnh minh họa

VTV.vn - FED có tân Chủ tịch, chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh, cơ hội thu bộn tiền quảng cáo của truyền hình Mỹ nhờ giải Super Bowl là một số điểm nhấn của kinh tế Mỹ tuần này.

Trước tiên là từ Thủ đô Washington, khi sau 4 năm, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED sẽ có một tên tuổi mới ngồi vào ghế nóng - ông Jerome Powell, người sẽ thay thế bà Janet Yellen.

Kinh tế Mỹ trước nhiều sự kiện đáng chú ý trong tuần này - Ảnh 1.

Ông Jerome Powell - Tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED.

Ông Powell được xem là một lựa chọn an toàn đối với thị trường tài chính Mỹ và vì vậy mà giới đầu tư có thể sẽ bớt lo lắng sau một tuần đầy rủi ro.

Chứng khoán Mỹ đã trải qua tuần lễ sụt giảm nghiêm trọng nhất trong 2 năm qua. Chỉ trong phiên giao dịch ngày 4-5/2, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã mất 666 điểm, con số lớn chưa từng thấy kể từ sau sự kiện Brexit.

Hôm nay (5/2), trận siêu cúp giải bóng bầu dục nhà nghề NFL hay Super Bowl chính thức diễn ra. Đây là sự kiện được hàng triệu người dân Mỹ quan tâm và là cơ hội kinh tế mang lại hàng trăm triệu USD mỗi năm thông qua quảng cáo trên truyền hình.

Super Bowl - sự kiện thể thao quan trọng của nước Mỹ Super Bowl - sự kiện thể thao quan trọng của nước Mỹ Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Chủ tịch FED Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Chủ tịch FED Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm sâu phiên thứ hai liên tiếp Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm sâu phiên thứ hai liên tiếp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước