Kinh tế quốc tế nổi bật (29/2 - 5/3): Vàng trở lại vị trí thống trị các kênh đầu tư

TCKTCT-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 17:22 GMT+7

Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng tới 15%.

VTV.vn - Vàng đang trở lại vị trí thống trị các kênh đầu tư đầu năm 2016, Moody's hạ triển vọng tín nhiệm của Trung Quốc xuống mức tiêu cực là những vấn đề kinh tế nổi bật tuần.

Vàng thế giới đang ở mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh và đang ở mức cao nhất trong vòng 3 tháng. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng tới 15%. Trong khi đó, các kênh đầu tư khác như trái phiếu kho bạc, các loại tiền tệ, cổ phiếu ở các thị trường phát triển và mới nổi lại có lợi nhuận kém hơn. Theo các chuyên gia, vàng đang trở lại vị trí thống trị các kênh đầu tư đầu năm 2016.

Moody's hạ triển vọng tín nhiệm của Trung Quốc xuống mức tiêu cực

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s tuần qua hạ mức triển vọng tín nhiệm của Trung Quốc từ ổn định xuống mức tiêu cực. Nguyên nhân do nợ công của nước này đang ngày càng tăng, dự trữ ngoại hối giảm. Trong khi đó, chỉ số PMI tháng 2 của Trung Quốc cũng đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Apple và FBI tranh luận trước Quốc hội Mỹ về việc bẻ khóa iPhone

Tuần qua, hãng công nghệ Apple và Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI đã có cuộc tranh luận đầu tiên trước một ủy ban của quốc hội Mỹ về việc mở khoá điện thoại iPhone của những kẻ khủng bố. Về cơ bản, các bên vẫn bảo lưu quan điểm của mình. Trong khi đó, ngày càng có thêm nhiều hãng công nghệ lớn lên tiếng ủng hộ quyết định không mở khóa điện thoại của Apple.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú năm 2016

Tạp chí Forbes công bố danh sách tỷ phú năm 2016 cho thấy, Bill Gates vẫn là tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng tài sản lên tới 75 tỷ USD. Ông chủ hãng thời trang Zara người Tây Ban Nha, Amancio Ortega, đứng thứ 2 và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett xếp thứ 3.

Đại diện duy nhất của Việt Nam trong bảng xếp hạng là Chủ tịch tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, đã tăng thứ hạng 107 bậc so với năm ngoái. Hiện, khối tài sản ròng của ông Phạm Nhật Vượng đã lên tới 1,76 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước