Kinh tế quốc tế nổi bật tuần (25-30/7): Verizon mua lại Yahoo với giá "bèo"

TCKTCT-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 16:55 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều tháng đàm phán, Tập đoàn truyền thông Mỹ Verizon đã chính thức thâu tóm Yahoo.

Verizon mua lại Yahoo với giá 4,8 tỷ USD

Sau nhiều tháng đàm phán, tập đoàn truyền thông Mỹ Verizon đã chính thức thâu tóm Yahoo, Công ty công nghệ đa quốc gia vốn nổi tiếng với các dịch vụ chat, email và cổng tìm kiếm thông tin Yahoo search, qua một thương vụ trị giá 4,8 tỷ USD. Sự sáp nhập này đánh dấu sự chấm hết đối với lịch sử 21 năm tồn tại của Yahoo. Dự kiến quá trình này sẽ hoàn tất vào đấu năm sau.

Giá trị M&A toàn cầu có thể giảm 1.600 tỷ USD nếu đàm phán Brexit chậm trễ

Theo báo cáo mới nhất của hãng luật Baker & McKenzie, giá trị của các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) trên quy mô toàn cầu có thể giảm đến 1.600 tỷ USD trong vòng 5 năm tới, nếu Anh không sớm đàm phán các điều kiện rời khỏi EU (Brexit). Song các chuyên gia nhận định, hậu quả của Brexit sẽ chỉ tập trung ở Vương quốc Anh và châu Âu, sẽ không kéo theo một khủng hoảng tài chính mới.

Mỹ: Tăng trưởng kinh tế quý II/2016 thấp hơn dự báo

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, GDP quý II của nước này chỉ đạt 1,2%, thấp hơn nhiều so với mức dự báo 2,6% của các chuyên gia. Nguyên nhân chủ yếu vẫn do các doanh nghiệp Mỹ đang ngừng đầu tư mới vào sản xuất. Chi tiêu vào việc xây dựng hay mua sắm các thiết bị của các doanh nghiệp tiếp tục giảm. Nhiều dự đoán cho rằng, nếu kinh tế Mỹ vấn ì ạch, FED sẽ khó tăng lãi suất trong năm nay

Số lượng đặt vé máy bay đến Pháp giảm hơn 15% sau khủng bố Nice

Số lượng du khách đặt vé máy bay đến Pháp trong 2 tháng tới đã giảm 16% sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Nice hôm 14/7. Đây là kết quả khảo sát mới nhất được công ty du lịch ForwardKeys đưa ra. Riêng tại Nice – thành phố du lịch hàng đầu của xứ lục lăng, lượng khách du lịch còn dự báo giảm tới 20% so vời cùng kỳ năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước