"Kinh tế số là động lực tiên phong trong phát triển nhanh và bền vững ở Việt Nam"

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/01/2019 23:11 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định kinh tế số là động lực tiên phong trong phát triển nhanh và bền vững ở Việt Nam.

Phát biểu tại phiên tổng thể và đối thoại chính sách cấp cao - phiên quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện của Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019, một diễn đàn thường niên do Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng tổ chức vào chiều tối nay (17/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định kinh tế số là động lực tiên phong trong phát triển nhanh và bền vững ở Việt Nam và Chính phủ tự tin sẽ chuyển đổi thành công từ nền kinh tế truyền thống, sang kinh tế số.

Phiên tổng thể và đối thoại chính sách cấp cao với chủ đề "Kinh tế Việt Nam năm 2018 và triển vọng năm 2019 - Củng cố nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững" là sự kiện quan trọng nhất của Diễn đàn kinh tế Việt Nam. Vì theo Trưởng Ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình thì khi đang đứng ở trên thành công chính là lúc cần tĩnh tâm tư duy để xác định các vấn đề lớn mang tính cốt yếu, chiến lược, tạo nền tảng để phát triển cho giai đoạn tới.

Trong bài phát biểu bế mạc Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, điều thú vị, cuốn hút Thủ tướng ngay từ phút giây đầu tiên về diễn đàn này, chính là cụm từ: "củng cố nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững". Không chỉ là tinh thần và nội dung thảo luận của hội nghị hôm nay, cụm từ "nhanh và bền vững" đã thực sự là những từ khóa quan trọng hàng đầu, là lựa chọn chiến lược và hành động xuyên suốt, nhất quán của Chính Phủ Việt Nam ngay từ khi chính thức bắt đầu nhiệm kỳ vào giữa năm 2016 đến nay. Theo đó, Chính Phủ đã xác định 3 trụ cột quan trọng trong mọi chính sách và mô hình phát triển là  kinh tế-xã hội và môi trường, hay nguyên tắc 3 trong 1 của sự phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước