Kỹ năng quản lý tài chính của giới trẻ Việt Nam chưa tốt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/09/2019 14:36 GMT+7

VTV.vn - Những năm qua, giới trẻ Việt Nam được các công ty tín dụng và thanh toán toàn cầu đánh giá là có kỹ năng quản lý tài chính chưa được tốt lắm.

Cũng với mối quan tâm này, tối 10/9, đã diễn ra đêm chung kết Cuộc thi quản lý tài chính ở sinh viên do Trung ương hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với công ty Visa tổ chức, thu hút hơn 4.000 sinh viên cả nước.

Theo một khảo sát tín dụng năm 2014, trong 16 quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương, người trẻ Việt Nam đứng thứ 14 về kỹ năng quản lý tài chính, gần như cuối bảng, chỉ trên có Hàn Quốc và Nhật Bản. Cứ 10 sinh viên ra trường, lại có tới 4 sinh viên không biết quản lý tiền bạc và tiết kiệm thế nào cho hiệu quả.

Để thúc đẩy am hiểu tài chính ở người trẻ, Trung ương hội Sinh viên Việt Nam đã phối hợp cùng công ty Visa tổ chức cuộc thi Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên trên cả nước. Chủ đề năm nay chắc nhiều người trẻ sẽ thấy đồng cảm: Đó là Cháy túi và Tiêu tiền thế nào để không cháy túi.

Số người dùng Internet ở Việt Nam luôn đứng hàng đầu trong khu vực. Nhưng chỉ có khoảng 20% là dùng mạng Internet với mục đích quản lý tài chính. Những sân chơi quản lý tài chính đang trở thành điểm thu hút giới trẻ, đặc biệt là trong bối cảnh thương mại và thị trường tiêu dùng đang số hóa nhanh chóng như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước