Kỳ vọng giá trị đơn hàng vượt 2.500 tỷ đồng trong ngày Online Friday 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/11/2019 10:57 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày Online Friday 2019, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương đặt mục tiêu tổng giá trị đơn hàng toàn thị trường đạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Ngày hội mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday) năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 6/12 năm nay với quy mô lớn tại ba miền Bắc - Trung - Nam. Tung ra một số giải pháp công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu đột biến của khách hàng tại một thời điểm online là chiến lược của các doanh nghiệp thanh toán hay giao nhận.

Tuy nhiên, không ít trường hợp săn sale, người dân săn phải hàng kém chất lượng, vì vậy làm thế nào kiểm soát được chất lượng hàng hóa khuyến mãi ồ ạt trên các sàn thương mại điện tử trong Online Friday năm nay vẫn là bài toán lớn nhất các doanh nghiệp phải đối mặt.

Về vấn đề chất lượng sản phẩm được bán trong Online Friday năm nay, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương nhấn mạnh: "Online Friday chỉ bán hàng chính hãng và hàng có nguồn gốc rõ ràng. Các sàn sẽ phải cung cấp chứng từ chứng minh sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bán hàng chính hãng là điều mà các hãng cũng mong muốn, bởi đây là cách họ quảng bá chính hình ảnh của họ".

Năm nay hàng Việt sẽ được thúc đẩy mạnh trong "gian hàng quốc gia Việt Nam" với những sản phẩm Việt hướng tới xuất khẩu, đây cũng được coi là thỏi nam châm mới thu hút người tiêu dùng.

Giảm giá hàng nghìn sản phẩm chính hãng dịp Online Friday 2019 Giảm giá hàng nghìn sản phẩm chính hãng dịp Online Friday 2019

VTV.vn - Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2019 sẽ diễn ra vào thứ 6 (6/12) với chủ đề “Siêu giảm giá - Hàng chính hãng”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước