“Kỳ vọng năm 2018 là năm hành động chính sách và tiền tệ”

PV-Thứ sáu, ngày 05/01/2018 09:43 GMT+7

Ảnh; Quang Sơn

VTV.vn - Tọa đàm Cơ hội đầu tư - kinh doanh 2018 do Trung tâm Tin tức VTV24 tổ chức đã chính thức khai mạc tại Thanh Hóa vào sáng 5/1.

Để nhìn lại kinh tế Việt Nam năm 2017, dự báo các yếu tố tác động đến nền kinh tế trong năm 2018, từ đó chỉ ra những cơ hội đầu tư, kinh doanh trong năm tới, Trung tâm Tin tức VTV24 và BizLIVE đã tổ chức Hội thảo "Cơ hội đầu tư - kinh doanh 2018", tại Trung tâm hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa. 

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE); ông Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên - Môi trường; ông Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường, ông Đặng Huy Đông - Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam và nhiều doanh nhân trong và ngoài nước.

“Kỳ vọng năm 2018 là năm hành động chính sách và tiền tệ” - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam

Phát biểu mở đầu hội thảo, ông Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, năm 2017 đã kết thúc lạc quan với nhiều chỉ số bất ngờ, tăng trưởng GDP ở mức 6,81% cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, nhiều chỉ tiêu như lạm phát lãi suất tỷ giá, tín dụng, nợ công, bội chi ngân sách đều đạt mục tiêu đề ra, nhiều báo cáo cho rằng kinh tế đã bước vào chu kỳ tăng trưởng mới. 

"Cách đây 6 tháng, lúc đó các chỉ số kinh tế còn thấp, Thủ tướng trao đổi với anh em chúng tôi điều quan trọng nhất đối với nền kinh tế đó là niềm tin. Có niềm tin thì người dân, doanh nghiệp sẽ mạnh dạn bỏ tiền vào đầu tư các kênh chứng khoán, bất động sản và đầu tư khác. Họ sẽ mạnh dạn mua sắm, tiêu dùng, tạo động lực cho nền kinh tế tốt lên. 

Đấy cũng là lúc chúng tôi bắt đầu đẩy mạnh thông tin về chứng khoán trên các Bản tin Tài chính Kinh doanh. Lúc đấy chỉ số mới ở vùng 700, không hiểu có phải là trùng hợp hay thực sự tác động của báo chí truyền thông đã đóng góp cho công cuộc xây dựng niềm tin cho thị trường, cho nền kinh tế và cho đến thời điểm này, chỉ số VN-Index đã vượt mốc 1.000 điểm", ông Lê Quang Minh nhấn mạnh.

Theo ông Lê Quang Minh, với việc khai mạc hội thảo "Cơ hội đầu tư kinh doanh 2018", đây sẽ trở thành diễn đàn uy tín về thảo luận chính sách và phân tích diễn biến thị trường.

VTV News cập nhật những thông tin mới nhất về buổi tọa đàm dưới đây

Lên trên

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước