Lạ lùng "siêu thị rỗng" tại Trung Quốc

Mi Bình (VTV8)-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 06:50 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc có một siêu thị rất đặc biệt khi mọi mặt hàng kinh doanh chỉ là bao bì sản phẩm và các chai hộp rỗng.

Siêu thị Xu Zhen được thiết kế như các siêu thị thông thường. Khách hàng đến mua sắm có thể thấy hầu hết các sản phẩm tiêu dùng, từ thức ăn, nước uống, mỹ phẩm cho đến các vật dụng sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, những mặt hàng này chỉ là những chai lọ hoặc vỏ hộp rỗng và hoàn toàn không có sản phẩm bên trong.

"Khi xã hội ngày càng phát triển, các nhà sản xuất cho ra rất nhiều sản phẩm và cái nào cũng có bao bì đẹp như nhau. Với siêu thị Xu Zhen, chúng tôi muốn khách hàng phải băn khoăn những gì có bên trong những bao bì rỗng. Từ đó chú trọng hơn đến chất lượng của sản phẩm" - Chị Vigy Jin, Quản lý siêu thị.

Để có những bao bì rỗng, nhân viên siêu thị đã phải mua hàng từ các nơi khác, sau đó lấy hết hàng hóa bên trong ra. Họ cũng tình nguyện giải thích với khách hàng về mục đích của việc làm này. Quản lý siêu thị cho biết, hoạt động của cửa hàng vẫn diễn ra rất tốt, mặc dù không thu được nhiều lợi nhuận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI