Siêu thị thu mua "rau sạch" từ đâu?

VTV24-Thứ tư, ngày 20/04/2016 10:18 GMT+7

VTV.vn - Giữa lúc khủng hoảng niềm tin vì hàng loạt các vụ thực phẩm bẩn, người dùng chỉ còn biết chọn những túi rau được gắn mác an toàn tại các siêu thị. Nhưng thực tế thì sao?

Nhóm phóng viên Trung tâm tin tức VTV24 lần theo đường đi của "rau sạch" từ cơ sở sản xuất của bà Tưởng. Nơi đây, cung cấp hàng chục tấn rau được gắn mác là sạch mỗi ngày cho các chợ đầu mối và các siêu thị lớn nhỏ tại Hà Nội.


Cơ sở của bà Tưởng (Ảnh chụp từ màn hình)

Cơ sở của bà Tưởng (Ảnh chụp từ màn hình)

4h chiều, xe của cơ sở bà Tưởng bắt đầu đi thu gom mua rau tại một địa điểm tập kết ở Thôn Yên Nhân, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội. Những bao tải hàng được đưa lên xe một cách nhanh chóng. Người dân xung quanh cho biết nơi đây không sản xuất rau sạch và không biết nguồn hàng bà Tưởng lấy có từ đâu. Tất cả số hàng trên đều không có giấy tờ gì xác nhận đây chính là thực phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng.

Ngay chính người làm trong cơ sở rau sạch bà Tưởng cũng cho biết rau tại các chợ đầu mối và rau bán trong siêu thị không có gì khác nhau. Chỉ khác ở chỗ rau siêu thị sẽ được đóng gói và nhãn mác cẩn thận. Như vậy, những bó rau người dân mua tại siêu thị được gắn mác rau an toàn đều có chung nguồn gốc với rau tại các chợ đầu mối.


Rau bán trong siêu thị và rau bán ở chợ có nguồn gốc như nhau

Rau bán trong siêu thị và rau bán ở chợ có nguồn gốc như nhau

Quý vị có thể theo dõi toàn bộ con đường đi của rau sạch từ cơ sở sản xuất của bà Tưởng trong video trên.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước