Mô hình trồng rau trong siêu thị tại Đức

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/04/2016 17:29 GMT+7

VTV.vn - Mô hình trồng rau Kräuter Garten do công ty nông nghiệp Infarm nghiên cứu và phát triển.

Tại thủ đô Berlin của Đức, thay vì phải tới tận các nông trại để có thể tìm được rau sạch và tươi nhất, hiện nay người dân ở đây có thể dễ dàng mua được những sản phẩm rau an toàn với mô hình trồng rau được tích hợp ngay trong siêu thị.

Mô hình này bao gồm một nhà kính có kích thước khá nhỏ. Trong đó, các loại rau được trồng thành nhiều tầng và phát triển nhờ vào những khay nước mỏng có bổ sung phân bón đặt phía dưới. Ngoài ra, hệ thống nhà kính còn được trang trí đèn LED mô phỏng ánh nắng mặt trời.

Theo công ty Infarm, mô hình trồng rau trong siêu thị sẽ giúp tiết kiệm nước và phân bón nhiều hơn so với các phương pháp trồng rau truyền thống. Hệ thống này hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu nên rất an toàn cho người dùng và góp phần bảo vệ môi trường.

Hiện mô hình trồng rau Kräuter Garten đang được đưa vào thí điểm trong một số siêu thị tại thủ đô Berlin. Mô hình này có thể trồng được nhiều loại rau khác nhau và có thể trồng quanh năm. Công ty Infarm hi vọng có thể nhân rộng mô hình này tại các siêu thị trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước