Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, nhiều ngân hàng đẩy lên trên 8%/năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/12/2018 15:08 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Nhiều ngân hàng vừa tiến hành một đợt điều chỉnh lãi suất mới. Biểu lãi suất huy động được nhiều ngân hàng tăng thêm từ 0,1 - 0,6%, tùy từng kỳ hạn.

Tháng cuối cùng trong năm, khi nhu cầu sử dụng vốn tăng cao, đồng thời với việc các ngân hàng cần kéo tỷ lệ huy động vốn, cơ cấu vốn về theo chuẩn quy định của Ngân hàng Nhà nước, một đợt điều chỉnh lãi suất mới được nhiều nhà băng tiến hành.

Với các ngân hàng thương mại nhà nước như Vietcombank, Vietinbank, lãi suất chủ yếu được điều chỉnh ở các kỳ hạn ngắn, lên 4,5% kỳ hạn 1 tháng, 5% kỳ hạn 3 tháng và 5,5% kỳ hạn 6 tháng. Sau điều chỉnh, đây vẫn là những ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm thấp nhất thị trường hiện nay, thấp hơn bình quân thị trường từ 0,5 - 1%.

Lãi suất được điều chỉnh mạnh tay hơn ở các kỳ hạn dài. Lãi suất tiền gửi 12, 18 và 36 tháng đã được nhiều ngân hàng cổ phần đẩy lên trên 8% như NCB, Bắc Á... Hiện, VIB dẫn đầu thị trường với lãi suất mới được điều chỉnh lên tới 8,4%/năm.

Bên cạnh việc tăng lãi suất huy động, nhiều ngân hàng còn áp dụng chính sách thưởng thêm lãi suất trên số tiền lớn, hay tặng quà… để hút thêm tiền gửi từ dân cư. Tuy nhiên, lãi suất cho vay không bị tác động nhiều.

Lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng Lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng

VTV.vn - Thời gian gần đây, lãi suất huy động của một số ngân hàng tiếp tục tăng lên từ 0,1 - 0,2% tùy kỳ hạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước