Làm giàu từ... mít không hạt

Hải Duyên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 13:14 GMT+7

VTV.vn - Ông Trần Minh Mẫn không chỉ cung cấp mít quả khắp các tỉnh thành ở ba miền, ông còn trồng ghép cây giống xuất đi Thái Lan, Lào, Campuchia.

Từ năm 2007, ông Trần Minh Mẫn, phường Ba Láng, quận Cái Răng, Cần Thơ bắt đầu trồng giống mít đặc biệt - mít không hạt. Hiện trong vườn mít của ông có gần 100 cây, mỗi năm cho thu hoạch 6 tấn quả với giá bán trung bình 50.000 đồng/kg, cao hơn mít thường 30.000 – 35.000 đồng.

Từ hiệu quả của mít không hạt, năm 2010, ông Mẫn tập trung làm cây giống nhằm phát triển giống mít này tới nhiều hộ nông dân. Trung bình mỗi năm ông đã ghép hơn 40.000 cây để xuất bán đi khắp các tỉnh thành miền Tây, miền Trung, miền Đông và Hà Nội. Từ năm 2014, ông đã xuất bán được cây giống đi Thái Lan, Lào, Campuchia... Ông cũng đã cung cấp cây giống cũng như hướng dẫn kỹ thuật trồng cho chính bà con trong địa phương mình để nâng cao giá trị canh tác.

Hiện, giống mít của ông Trần Minh Mẫn đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KHCN cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Nhân thành công giống mít không hạt, thơm ngon nổi tiếng cả nước, ông Mẫn được bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2013". Trong chương trình Sao thần nông cho mùa bội thu này, ông nhận được Cup lưu niệm cùng phần quà trị giá 5 triệu đồng của Nhà tài trợ.

Nghệ sỹ ưu tú Chí Trung sẽ đưa quý vị về gặp ông Mẫn để cùng tìm hiểu thêm thông tin về giống mít này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước