Làm thế nào để nâng cao hiệu quả của ngành Logistics

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 02/01/2019 11:13 GMT+7

VTV.vn - Đây là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều đại biều tại Hội thảo Việt kiều kết hợp đầu tư phát triển Bắc Trung Bộ vừa diễn ra tại Nghệ An.

Hội nghị được tổ chức do Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài chủ trì, thu hút sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp kiều bào, đại diện nhiều bộ ngành và các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới World Bank về Chỉ số năng lực quốc gia về hoạt động Logistics - LPI, năm 2018, Việt Nam xếp hạng thứ 39/160 quốc gia, đứng sau Thái Lan - hạng 32 và Singapore hạng 7. Mặc dù kết quả này là một tiến bộ so với vị trí thứ 53 vào năm 2012 song năng lực hệ thống logistics của Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế về cơ sở hạ tầng, năng lực của nhà cung cấp dịch vụ logistics cũng như nhận thức và kỹ năng của các đơn vị sử dụng dịch vụ logistic. Đây là những rào cản đối với các Việt Nam trong các hoạt động thúc đẩy giao thương, mở rộng thị trường với các nước.

Giảm chi phí logistics để tăng sức cạnh tranh cho nông sản Giảm chi phí logistics để tăng sức cạnh tranh cho nông sản

VTV.vn - Logistics kém phát triển khiến chi phí sản xuất nông sản cao, khó cạnh tranh, do đó ĐBSCL hướng tới việc giảm chi phí logistics để tăng sức cạnh tranh cho nông sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

logistics

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước