Làm vườn theo phong cách... người nhện ‘hái ra tiền’ tại Brazil

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/11/2015 13:01 GMT+7

VTV.vn - Dự án phủ kín cây xanh trên những ngôi nhà cao tầng đã tạo thêm hàng nghìn cơ hội việc làm mới với mức thu nhập gấp 3 lần so với lao động phổ thông tại Sao Paulo, Brazil.

Phát triển nhà chọc trời là xu hướng đã được đón nhận từ lâu, xuất hiện nhiều trong đô thị các nước. Tuy nhiên vì lợi ích kinh doanh nên các chủ đầu tư thường xem nhẹ vấn đề thân thiện môi trường, tiết kiệm diện tích cây xanh, giếng trời, sân trong đối với các nhà ở cao tầng. Để tạo ra những công trình xanh trong khi vẫn đảm bảo tiện nghi cho người sử dụng, thành phố Sao Paulo - Brazil đã áp dụng kiến trúc vườn hiện đại cho nhà cao tầng, đồng thời tạo ra hàng nghìn việc làm mới trong lĩnh vực này.

Tại một khu chung cư cao tầng thường thấy trong thành phố Sao Paulo - Brazil, một người thợ làm vườn đã cắt tỉa, chăm chút cây xanh ở độ cao gần 100m so với mặt đất. Công việc làm vườn kiểu... người nhện này được tạo ra nhờ mô hình “Nhà chọc trời, vườn cũng chọc trời” - một dự án phủ kín cây xanh trên những ngôi nhà cao tầng.

Dự án những khu vườn cao tầng sẽ giúp những cư dân sống tại đây có thể hưởng bầu không khí trong lành hơn. Không những vậy, dự án này còn tạo ra thêm hàng nghìn cơ hội việc làm mới với mức thu nhập gấp 3 lần so với lao động phổ thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước