Lần đầu tiên trong lịch sử, giá vàng trong nước "chọc thủng" mốc 50 triệu đồng/lượng

Quỳnh Anh-Thứ hai, ngày 06/07/2020 18:32 GMT+7

VTV.vn - Chiều ngày 6/7, giá vàng tiếp tục tăng 70.000 đồng, lập kỷ lục từ trước đến nay.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vừa có hai đợt điều chỉnh giá trong buổi chiều sau khi giá vàng giằng co quanh vùng 49,95 triệu đồng một lượng suốt phiên sáng.

Tính đến 16h30 hôm nay (6/7), giá mua vào và bán ra vần lượt là 49,64 triệu đồng và 50,02 triệu đồng một lượng. Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử thị trường vàng trong nước. Trước đó, mức đỉnh được ghi nhận vào năm 2011 chỉ khoảng 49,5 triệu đồng một lượng.

Lần đầu tiên trong lịch sử, giá vàng trong nước chọc thủng mốc 50 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng lập kỳ lục 50 triệu/lượng.

Cùng lúc, tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua và bán lần lượt là 49,72 triệu và 49,87 triệu, tăng gần 300.000 đồng một lượng so với lúc mở cửa.

Thị trường vàng đang bị tác động mạnh bởi tình hình kinh tế thế giới. Giá vàng dao động liên tục, đặt biệt trong xu hướng đi lên.

Theo ông Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia kinh tế, thị trường vàng đang bị tác động mạnh bởi tình hình kinh tế thế giới và tình hình dịch bệnh tại nhiều nước.

Lần đầu tiên trong lịch sử, giá vàng trong nước chọc thủng mốc 50 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Việc giá vàng tăng cao chủ yếu do các nhà đầu tư đổ tiền vào kênh đầu tư an toàn - vàng.

"Do sự bùng phát của dịch COVID-19, các nhà đầu tư đang cảm thấy bất an khi tình hình dịch bệnh ảnh hưởng tới túi tiền của họ. Việc giá vàng hạ nhiệt là do các nhà đầu tư rút tiền, ngừng đầu tư. Tuy vậy, gần đây, việc giá vàng tăng cao cho thấy các nhà đầu tư trên thế giới đang quay trở lại vào thị trường vàng - kênh đầu tư an toàn, các nhà đầu tư trong nước cũng như vậy", ông Trí cho hay.

Tuy vàng tăng cao, các chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần thận trọng khi đầu tư vào vàng giai đoạn này.

"Trước khi đầu tư vàng, nhà đầu tư cần theo dõi giá vàng chặt chẽ, cũng như nên phân bổ nguồn vốn cho nhiều kênh đầu tư, không nên "bỏ trứng vào 1 giỏ". Ngoài ra, các nhà đầu tư không nên dùng tiền thu nhập đổ vào vàng", ông Hiếu nói thêm.

Kinh tế bất định: 'Tất tay' với vàng, trú ẩn ở tiết kiệm hay đặt niềm tin vào BĐS? Kinh tế bất định: "Tất tay" với vàng, trú ẩn ở tiết kiệm hay đặt niềm tin vào BĐS?

VTV.vn - Đang có một lượng tiền nhất định, thì nên đầu tư vào kênh nào để sinh lời nhất là trong bối cảnh kinh tế bất định hiện nay?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước