Lào Cai điều tra nguyên nhân dứa chết bất thường

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/03/2017 13:42 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang điều tra, làm rõ tình trạng hàng chục ha dứa chết bất thường tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương.

Liên quan đến việc hàng chục ha dứa chết bất thường tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, chiều 20/3, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã thành lập một tổ công tác vào làm việc với đại diện Nhà máy luyện kim màu Tứ Đỉnh (xã Bản Lầu), để làm rõ phản ánh của người dân về nhận định, nguyên nhân dứa chết là do khí thải của nhà máy.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai, bắt đầu từ 21/3, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai sẽ tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác định rõ nguyên nhân của việc dứa chết có phải do khí thải hay không? Nếu kết quả như phản ánh của nông dân, cơ quan chức năng sẽ yêu cầu phía doanh nghiệp đền bù và hỗ trợ thỏa đáng cho người trồng dứa chịu thiệt hại.

Khoảng một tuần trở lại đây, hàng chục ha dứa ở 6 thôn thuộc xã Bản Lầu, huyện Mường Khương đến kỳ cho thu hoạch bỗng dưng chết héo, thiệt hại cho nông dân ước tính hàng tỷ đồng. Qua đánh giá sơ bộ ban đầu, các cơ quan chức năng cho biết, hiện tượng cháy táp lá không phải do sâu bệnh gây ra.

Bất thường hàng trăm ha dứa chết tại Lào Cai Bất thường hàng trăm ha dứa chết tại Lào Cai

VTV.vn - Hàng trăm ha dứa xã Bản Lầu, huyện Mường Khương bỗng dưng thối quả, táp lá và chết bất thường gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước