Liên Bộ chung tay giải cứu 50.000 tấn nhãn

Thùy An-Thứ sáu, ngày 14/08/2020 06:11 GMT+7

VTV.vn - Tại Sơn Lan giá nhãn thấp hơn từ 5 - 10 nghìn so với năm ngoái. Còn ở Hưng Yên, giá cũng giảm một nửa so với đầu mùa.

Dịch COVID-19 quay lại đúng thời điểm quả nhãn miền Bắc vào chính vụ. Xuất khẩu sang Trung Quốc gặp khó, tiêu thụ trong nước cũng chậm lại.

Thị trường tiêu thụ cho một khối lượng không nhỏ, khoảng 50.000 tấn nhãn trong bối cảnh dịch bệnh khiến giá giảm sâu đang là trăn trở của cả các cơ quan chức năng cũng như người trồng. Tại Sơn Lan giá nhãn thấp hơn từ 5 - 10 nghìn so với năm ngoái, tại Hưng Yên giá cũng giảm một nửa so với đầu mùa

Liên Bộ chung tay giải cứu 50.000 tấn nhãn - Ảnh 1.

Hội nghị trực tuyến xúc tiến giao thương nhãn quốc tế đã được Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng với 2 tỉnh Hưng Yên, Sơn La tổ chức vào ngày hôm qua

Trong ngày hôm qua (13/8), một hội nghị trực tuyến xúc tiến giao thương nhãn quốc tế đã được Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng với 2 tỉnh Hưng Yên, Sơn La tổ chức.

Nội dung quan trọng nhất trong Hội nghị là 70 doanh nghiệp, nhà nhập khẩu nông sản từ 8 thị trường xuất khẩu nhãn của Việt Nam: Ấn Độ, Austrailia, Hàn Quốc, Trung Quốc… đã có giao dịch trực tuyến với 30 nhà vườn, hợp tác xã, doanh nghiệp nhãn của Việt Nam.

Đây là hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại đầu tiên của trái nhãn. Ngoài việc tìm được bạn hàng, thì các doanh nghiệp nhà vườn Việt Nam sẽ hiểu rõ được nhu cầu của thị trường về nhãn và sản phẩm từ quả nhãn để từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp có thể vượt qua đại dịch, xây dựng chiến lược phát triển

Tính đến thời điểm 18h00 hôm qua, khi hội nghị trên kết thúc thì đã ghi nhận 200 lượt giao dịch giữa 30 nhà vườn, doanh nghiệp nhãn Việt Nam với các bạn hàng Quốc tế.

Liên Bộ chung tay giải cứu 50.000 tấn nhãn - Ảnh 2.

200 lượt giao dịch giữa 30 nhà vườn, doanh nghiệp nhãn Việt Nam đa được ghi nhận qua hội nghị

Riêng tỉnh Hưng Yên cũng đã ký kết tiêu thụ thêm 2 tấn long nhãn, và hàng tấn nhãn tươi sang Austrailia. Dự kiến từ 3 đến 5 ngày tới sẽ có thêm những hợp đồng tiêu thụ nhãn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước