Liên Hợp Quốc cảnh báo nguy cơ cạn kiệt tiền

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 08/10/2019 16:41 GMT+7

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres phát biểu tại Kỳ họp 74 Đại hội đồng LHQ ở New York, Mỹ. (Ảnh: THX)

VTV.vn - Ngày 7/10, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cảnh báo tổ chức này đang thâm hụt 230 triệu USD và có thể cạn kiệt tiền vào cuối tháng này.

Trong bức thư gửi 37.000 nhân viên tại Ban Thư ký Liên Hợp Quốc, ông Guterres cho biết sẽ phải thực hiện các biện pháp bổ sung tạm thời để đảm bảo trả lương và các quyền lợi cho nhân viên.

Theo ông, các quốc gia thành viên mới chỉ đóng góp 70% tổng số tiền cần thiết để duy trì các hoạt động thường kỳ trong năm nay, dẫn tới thâm hụt 230 triệu USD vào cuối tháng 9 vừa qua. Ông cảnh báo: "Chúng ta có nguy cơ cạn kiệt nguồn tiền dự trữ lưu động dự phòng vào cuối tháng này".

Để cắt giảm chi phí, Tổng Thư ký Guterres đề xuất hoãn tổ chức các hội nghị và các cuộc họp, cũng như cắt giảm dịch vụ, trong khi hạn chế các chuyến đi công tác trừ khi đó là các hoạt động thiết yếu và thực hiện các biện pháp để tiết kiệm năng lượng.

Một quan chức LHQ cho biết đầu năm nay Tổng Thư ký Guterres đã kêu gọi các nước thành viên tăng đóng góp cho LHQ để giải quyết vấn đề ngân sách nhưng bị từ chối.

Theo thống kê, nếu không tính khoản chi cho các hoạt động gìn giữ hòa bình, ngân sách hoạt động của LHQ trong năm 2018 - 2019 là xấp xỉ 5,4 tỷ USD, trong đó Mỹ đóng góp 22%.

Liên Hợp Quốc chung tay phòng, chống tham nhũng trong thể thao Liên Hợp Quốc chung tay phòng, chống tham nhũng trong thể thao

VTV.vn - Đại diện Liên Hợp Quốc khẳng định thể thao không thể hoàn thành vai trò thúc đẩy hòa bình nếu bị hoen ố bởi những hành vi phạm tội và tham nhũng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước