Liên kết Việt liên tiếp giả mạo Bộ Quốc phòng lôi kéo người dân mua hàng đa cấp

Nhóm phóng viên Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 09:51 GMT+7

VTV.vn - Việc Liên kết Việt giả mạo Bộ Quốc phòng lôi kéo người dân mua hàng đa cấp đang khiến cho nhiều người vô cùng bức xúc.

Trong các Bản tin Tài chính kinh doanh, phóng viên Trung tâm tin tức VTV24 đã phản ánh thực trạng kinh doanh đa cấp có dấu hiệu sai phạm của Công ty Liên kết Việt - Công ty con của Công ty CP Tập đoàn thiết bị Y tế BQP. Liên quan tới vấn đề này, ý kiến của Viện Khoa học Công nghệ Quân sự, Bộ Quốc phòng cho rằng: Công ty Liên kết Việt và các công ty liên quan đang lợi dụng hình ảnh của một sản phẩm nghiên cứu khoa học của Viện; lợi dụng hình ảnh của Bộ Quốc phòng để tạo lòng tin, lôi kéo người dân mua hàng và tham gia đa cấp.

Đại úy Nguyễn Duy Thái cho biết, cá nhân ông và các nhà thiết kế của Viện Khoa học Công nghệ Quân sự đã cảm thấy bị xúc phạm khi Công ty CP Tập đoàn thiết bị Y tế BQP đã dùng hình ảnh sản phẩm, cũng như hình ảnh của Viện Khoa học Công nghệ Quân sự nhằm trục lợi.

Chánh thanh tra Viện Khoa học Công nghệ Quân sự cũng vô cùng bức xúc trước các dấu hiệu mạo nhận thương hiệu của Viện ngay trên tờ rơi quảng cáo của Công ty BQP. Theo vị đại diện này, trắng trợn hơn, BQP còn ăn cắp cả hình ảnh Cúp vàng hàng Việt Nam chất lượng cao của Viện Khoa học Công nghệ Quân sự.

Ngoài ra, trên website của mình, BQP còn giới thiệu có hợp tác và được chứng nhận chất lượng của các bệnh viện uy tín như: Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Bệnh viện 108, Bệnh viện 103.

Khi nhóm phóng viên VTV24 tìm đến một số bệnh viện trong số đó là Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, đại diện bệnh viện này khẳng định: Đã bị lừa khi Công ty BQP tự giới thiệu mình là công ty Liên kết Việt thuộc Bộ Quốc phòng để được hợp tác với bệnh viện. Do vậy, trong các công văn, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương đều nhắc đến BQP với cái tên Công ty CP Tập đoàn thiết bị Y tế Bộ Quốc phòng.

Liên quan tới vấn đề trên, không ít người dân còn phản ánh Công ty BQP đã đến tận các khu dân cư với nhân viên mặc quân phục, căng băng rôn ghi rõ công ty của Bộ Quốc phòng để mời chào người dân mua máy. Nhiều người dân cho biết, họ đã mua máy của Công ty BQP chỉ vì tin theo lời quảng cáo rằng công ty này thuộc Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, mua xong mới phát hiện chất lượng sản phẩm không như quảng cáo.

Khẳng định Công ty CP Tập đoàn thiết bị Y tế BQP đã có dấu hiệu mạo danh Viện Khoa học Công nghệ Quân sự và mạo danh Bộ Quốc phòng nhằm lôi kéo người dân mua hàng, gây mất uy tín của Quân đội, Viện Khoa học Công nghệ Quân sự đã có công văn gửi Cục Điều tra Quân sự - Bộ Quốc Phòng để điều tra làm rõ các hành vi của Công ty BQP.

Không chỉ có dấu hiệu mạo danh Viện Khoa học Công nghệ Quân sự để bán hàng và lôi kéo người dân tham gia đa cấp, Công ty Liên kết Việt còn có một số dấu hiệu vi phạm khác và còn nghiêm trọng hơn đó là giả mạo bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước