Lifelock bị cáo buộc quảng cáo sai sự thật

Trần Hà - Lê Tuyển (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 16:04 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ vừa đưa ra cáo buộc hãng chuyên cung cấp dịch vụ bảo mật dữ liệu cá nhân Lifelock vì quảng cáo sai sự thật gây hiểu lầm tới người dùng.

Cụ thể, Lifelock đã quảng cáo Chương trình bảo mật dữ liệu an sinh xã hội và thẻ tín dụng mà hãng cung cấp là an toàn tuyệt đối.

Sau khi có phàn nàn của khách hàng, Uỷ ban Thương mại liên bang của Mỹ (FTC) đã chứng minh chương trình bảo mật của Lifelock vẫn có thể bị xâm nhập. Thậm chí, hãng này còn không có cảnh báo sớm cho khách hàng trước những mối nguy từ tội phạm công nghệ.

Trước đó, năm 2010, Lifelock cũng đã từng bị phạt 12 triệu USD vì lỗi tương tự khi Tổng Giám đốc của hãng còn công khai số an sinh xã hội của chính mình nhưng FTC đã chứng minh chính ông này đã bị ăn cắt dữ liệu tới 13 lần vòng 3 năm.

Hiện, Lifelock cho biết, hãng sẽ thuê bên thứ 3 để thẩm định lại dịch vụ và có thể kiện ngược FTC. Tuy nhiên ngay khi có thông tin trên cổ phiểu của hãng chốt phiên đã mất gần 50% giá trị. Trong phiên nhiều lần đã bị ngừng giao dịch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước