LNG - Giải pháp mới cho ngành công nghiệp ô tô Đức

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 03/09/2017 06:04 GMT+7

VTV.vn - Thay thế dầu diesel bằng khí thiên nhiên hóa lỏng LNG được kỳ vọng sẽ làm thay đổi thói quen đi lại của người dân, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Đức.

Xe chạy bằng LNG sạch hơn hẳn so với xe diesel, tuy nhiên, LNG vẫn chưa được dùng nhiều tại Đức.

Chính vì vậy, ý tưởng đưa khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) vào thị trường của startup Liquind này đang được Liên minh châu Âu tài trợ vốn và hỗ trợ phát triển nhằm khuyến khích người dân thay đổi thói quen đi lại.

Trong tương lai, các tài xế xe tải sẽ có thể nạp LNG tại các trạm di động đặt tại khắp các cảng biển của Đức. Mục tiêu của startup Liquind trong tương lai là mang các trạm đổ nhiên liệu LNG vào sâu trong đất liền, kể cả những cảng dọc dòng sông Rhine.

Quy định môi trường trên biển Bắc và biển Baltic ngày càng thắt chặt về lượng phát thải của tàu chở hàng nên các hãng vận tải biển của Đức cũng đang chuyển sang dùng khí thiên nhiên hóa lỏng nhiều hơn. Thị trường động cơ tàu biển chạy bằng LNG vì thế trở nên vô cùng tiềm năng. Mặc dù vậy, những người dẫn đầu xu hướng đang gặp những thách thức không nhỏ về nguồn cung và chất lượng.

Cùng với phát triển động cơ LNG, việc những công ty phân phối LNG như Liquind mở rộng mạng lưới các trạm đổ nhiên liệu của mình ra khắp cả nước sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang dùng LNG của người dân và doanh nghiệp nhanh hơn.

Ngành sản xuất ô tô Đức đối mặt cáo buộc chống độc quyền của EU Ngành sản xuất ô tô Đức đối mặt cáo buộc chống độc quyền của EU Đức trợ giá 1 tỷ Euro cho ô tô điện Đức trợ giá 1 tỷ Euro cho ô tô điện Bùng nổ dịch vụ ô tô chia sẻ tại Đức Bùng nổ dịch vụ ô tô chia sẻ tại Đức

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước