Lô sữa tươi đầu tiên chính thức xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/10/2019 15:01 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (22/10), lô sữa tươi đầu tiên của Việt Nam đã được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc sau 7 năm đàm phán.

Hôm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã cùng Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức sự kiện này. Lô sữa tươi đầu tiên được xuất khẩu chính ngạch là sữa tươi tiệt trùng và sữa tươi hương liệu tự nhiên.

Trước đó, Việt Nam cũng đã xuất khẩu sữa nhưng là các sản phẩm 80% sữa như sữa chua. Được biết, Việt Nam phải mất tới 7 năm đàm phán vì thị trường Trung Quốc có những yêu cầu khắt khe về an toàn thú y và an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong khi đó, sữa tươi là sữa tiệt trùng nguyên chất nên đòi hỏi nghiêm ngặt hơn từ quy trình sản xuất tới bảo quản.

TH True milk là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sữa chính ngạch sang Trung Quốc. Sau đó, vẫn còn 4 doanh nghiệp sữa khác của Việt Nam cũng đang chờ phía hải quan Trung Quốc xét duyệt hồ sơ xuất khẩu.

Mỗi năm, thị trường Trung Quốc tiêu thụ hơn 32 triệu tấn sữa, trong khi thị trường nội địa chỉ đáp ứng được 75% nhu cầu. Do đó, việc xuất khẩu thành công lô sữa đầu tiên không chỉ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sữa mà còn là cơ hội để nông sản của Việt Nam có thể tiếp cận được thị trường tỷ dân này.

Tìm ra cách bảo quản sữa tươi đến 60 ngày Tìm ra cách bảo quản sữa tươi đến 60 ngày

VTV.vn - Australia vừa tuyên bố tìm ra một kỹ thuật mới có thể kéo dài hạn sử dụng của sữa tươi đến 60 ngày mà không cần dùng chất bảo quản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước