Lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang Australia

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/09/2016 14:41 GMT+7

VTV.vn - Việc trái xoài của Việt Nam được cấp phép nhập khẩu vào Australia sẽ tạo động lực cho việc tổ chức sản xuất và xuất khẩu các loại quả tươi.

Thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), ngày 18/9, lô xoài đầu tiên của Việt Nam đã lên đường xuất khẩu đi Australia. Đại diện Công ty TNHH Agricare Việt Nam cho biết, lô hàng có trọng lượng 1 tấn, là loại xoài da xanh Cao Lãnh (Đồng Tháp). Đây là vùng xoài canh tác theo quy trình VietGAP. Trái xoài Việt Nam đã được nhiều thị trường khó tính đón nhận bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và Australia.

Việc trái vải, xoài và sắp tới có thể là thanh long được cấp phép nhập khẩu vào Australia sẽ góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu cho trái cây Việt Nam, góp phần đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Theo ông Lê Sơn Hà, Trưởng phòng Kiểm dịch thực vật, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT: "Australia là thị trường khó tính và là thị trường quan trọng cho nông sản của Việt Nam. Việc Việt Nam xuất khẩu xoài vào thị trường khó tính như Australia trở thành động lực tổ chức sản xuất, xuất khẩu tốt hơn cho các loại quả tươi".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước