Cà phê Geisha có giá bán đắt nhất thế giới

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 02/02/2020 18:02 GMT+7

Cà phê Geisha của Panama là loại cà phê đắt nhất thế giới. (Ảnh: Forbes)

VTV.vn - Cà phê đặc sản, hay Specialty Coffee đang là một khái niệm ngày càng phổ biến trong giới hâm mộ ẩm thực.

Số tiền phải trả cho 1 cốc cà phê ngon có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Có 1 loại cà phê, gọi là cà phê Geisha của Panama, vừa được bán đấu giá với hơn 2.000 USD (khoảng 50 triệu đồng) 1 kg.

Loại cà phê đắt nhất thế giới này được trồng tại 1 trang trại gia đình, ở Boquete, Panama. Nó được đánh giá 98/100 điểm theo ấn phẩm chuyên ngành Coffee Review.

Bình thường cà phê chỉ 80/100 điểm đã được gọi là đặc sản. Mỗi mùa thu hoạch, những hạt cà phê rang ngon nhất ở các trang trại của Panama sẽ được đem đi bán đấu giá.

Nhiều người cho rằng cà phê Geisha của Panama ngon vì điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt. Những trang trại trồng loại cà phê này nằm ở sườn núi lửa, trong 1 vùng vi khí hậu lạnh ở Trung Mỹ, hứng gió của 2 đại dương.

Nếu là fan của cà phê, năm mới hãy tiếp tục trung thành với đồ uống này Nếu là fan của cà phê, năm mới hãy tiếp tục trung thành với đồ uống này

VTV.vn - Hãy tiếp tục duy trì thói quen uống cà phê từ một đến hai tách mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của chính mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước