Lợi nhuận hàng quý của các ngân hàng lớn nhất Mỹ dự kiến giảm tới 40%

Diệu Linh-Thứ ba, ngày 12/01/2021 06:12 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters.

VTV.vn - Theo Reuters, lợi nhuận kinh doanh trong quý 4/2020 của các ngân hàng lớn nhất Mỹ có thể sụt giảm tới 40% so với 1 năm trước đó, khi đại dịch COVID-19 chưa xảy ra.

Đại dịch COVID -19 gây thiệt hại cho gần như mọi khía cạnh của đời sống tài chính Mỹ, từ đầu tư và tiết kiệm hưu trí đến thẻ tín dụng và cho vay thế chấp.

Dịch bệnh khiến lãi suất giảm mạnh trong khi nhóm các ngân hàng lớn của Mỹ phải dành hơn 65 tỷ USD để dự phòng rủi ro tín dụng. Tuy nhiên, quý 4/2020 cũng được xem là thời kỳ chuyển tiếp để hướng đến một năm 2021 thuận lợi.

Lợi nhuận hàng quý của các ngân hàng lớn nhất Mỹ dự kiến giảm tới 40% - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Ngay cả khi có dấu hiệu hồi phục dần dần khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại, song các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan đã để lại những "di chứng" và khiến hàng triệu việc làm "bốc hơi" tại nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Theo ước tính của Refinitiv, các ngân hàng có thể chứng kiến lợi nhuận tăng gấp đôi trong quý đầu tiên và quý thứ 2 của năm nay.

Các “đại gia” ngân hàng Mỹ dự phòng hàng tỷ USD để ứng phó nợ xấu Các “đại gia” ngân hàng Mỹ dự phòng hàng tỷ USD để ứng phó nợ xấu

VTV.vn - Ba ngân hàng lớn nhất của Mỹ đã bỏ ra khoản tiền dự phòng lên tới gần 28 tỷ USD phòng trừ trường hợp các khách hàng vỡ nợ sau những tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước