Lợi suất cao nhất thế giới, trái phiếu Trung Quốc hút giới đầu tư

VTV Digital-Thứ ba, ngày 23/06/2020 10:22 GMT+7

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Lợi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc kỳ hạn 10 năm hiện đang ở mức 2,925%.

Theo Ngân hàng UBS, đây là mức lợi suất trái phiếu danh nghĩa cao nhất thế giới hiện nay và đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đã có những bước đi quyết liệt như cắt giảm hoặc duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục để củng cố thị trường tài chính trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trong đó lãi suất trái phiếu của các thị trường lớn đang ở mức rất thấp.

Việc các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới chạy đua cắt giảm lãi suất đã khiến lợi suất trái phiếu liên tục giảm, thậm chí gần như bằng 0.

So sánh ở một số thị trường lớn, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm hiện đang ở mức 0,68%. Ở Nhật Bản, lợi suất trái phiếu là 0,011%. Trong khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức đang ở mức âm.

Các chuyên gia UBS nhận định rằng, mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư ngay bây giờ là đầu tư vào những tài sản ít rủi ro. Do vậy, thị trường trái phiếu Trung Quốc đang nổi bật trên thị trường trái phiếu toàn cầu.

Trái phiếu cổ Trung Quốc: “Vũ khí bí mật” trong cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung? Trái phiếu cổ Trung Quốc: “Vũ khí bí mật” trong cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung?

VTV.vn - Những thứ dễ dàng tìm được trong gác xép và tầng hầm của hàng nghìn người dân ở xứ cờ hoa có thể trở thành “Vũ khí bí mật” trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước