Lợn trong trang trại ở Hàn Quốc được... nghe nhạc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/08/2016 11:31 GMT+7

VTV.vn - Tại Hàn Quốc, để nâng cao sức cạnh tranh của các trang trại chăn nuôi, một mô hình nông nghiệp mới đã và đang được triển khai với tên gọi trang trại phúc lợi động vật.

Mục tiêu của các trang trại phúc lợi động vật là cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng tốt, đồng thời đảm bảo sự phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp nước này.

Như tại một trang trại nuôi lợn tại tỉnh Gyeongsangnam, ở đây có đủ diện tích để nuôi hơn 4000 con lợn, nhưng chủ trang trại đã chủ động giảm 25% số lượng để đàn lợn có nhiều không gian hơn. Nền chuồng được rải đầy vỏ trấu, giúp làm mát ngay trong thời tiết nóng bức của mùa hè. Đặc biệt trang trại còn có cả âm nhạc dành cho vật nuôi.

"Đàn lợn được hoạt động thoải mái và ăn ít hơn, điều này giúp cải thiện chất lượng thịt và thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả hơn", chủ trang trại trên cho biết.

Nông trại của ông Kim Mun Jo là một trong những trang trại chăn nuôi đầu tiên trong khu vực được cấp chứng nhận nông trại phúc lợi động vật - địa chỉ cung cấp thực phẩm chất lượng cao. Các cơ sở giết mổ cũng có thể tham gia vào mô hình nếu đáp ứng các tiêu chuẩn về giảm thiểu mức độ đau đớn đau cho động vật trong quá trình vận chuyển và giết mổ.

"Chúng tôi coi đây là cơ hội để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm nông nghiệp an toàn hơn, đồng thời cũng cho phép người nông dân có được lợi nhuận cao hơn", ông Noh gap ho – Giám đốc kinh doanh Hiệp hội chăn nuôi Bugyeong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI