Long An: Hàng trăm khách hàng mắc bẫy dự án ma

Chu Bình (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 20/01/2020 16:57 GMT+7

VTV.vn - Dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường được quyết định chủ trương đầu tư với diện tích gần 9,5 ha nhưng các đối tượng tự ý mở rộng diện tích tới 27 ha để phân lô bán trên giấy.

Công an tỉnh Long An vừa phát đi thông báo truy tìm các đối tượng liên quan đến Công ty Hưng Thịnh Cát Tường, do có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gần đường lớn, cổng chào được xây dựng hoành tráng, đường điện, đường ống nước cũng được đặt sẵn, mọi thứ dường như đã sẵn sàng để trở thành khu dân cư hiện đại nhưng đã 2 năm trôi qua vẫn không thấy động tĩnh. Để tạo lòng tin, đại diện công ty đã trực tiếp dẫn khách hàng đến khu đất, làm hợp đồng đặt cọc, lập vi bằng với chủ đất, tuy nhiên, chỉ là hợp đồng góp vốn với nhiều điều khoản bất lợi cho khách hàng.

Dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa được quyết định chủ chủ trương đầu tư vào tháng 6/2017 với diện tích gần 9,5 ha, tuy nhiên, các đối tượng đã tự ý mở rộng diện tích lên tới 27 ha để phân lô bán cho khách hàng. Ước tính tổng số tiền mà các nhà đầu tư đã bỏ ra lên tới cả trăm tỷ đồng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Long An đã áp dụng nhiều biện pháp truy tìm các đối tượng trong ban lãnh đạo của Công ty Hưng Thịnh Cát Tường nhưng chưa xác định được. Còn chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo cho người dân được biết. Sự việc này một lần nữa cho thấy tình trạng lập dự án ma, bán khống nhằm chiếm đoạt tài sản vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, đặc biệt là ở các tỉnh lân cận TP.HCM.

Chính quyền quận 9, TP.HCM cảnh báo hai dự án 'ma' Chính quyền quận 9, TP.HCM cảnh báo hai dự án "ma" Nỗi lo mất tiền khi mua phải đất dự án 'ma' Nỗi lo mất tiền khi mua phải đất dự án "ma" Cần làm rõ trách nhiệm dự án chậm tiến độ, dự án ma Cần làm rõ trách nhiệm dự án chậm tiến độ, dự án ma

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước