Lotte bán 22 siêu thị tại Trung Quốc cho đối thủ địa phương Wumart

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/04/2018 15:47 GMT+7

Nguồn ảnh: Reuters.

VTV.vn - Lotte Shopping đang lên kế hoạch bán 22 siêu thị và đại siêu thị tại Bắc Kinh cho một đối thủ cạnh tranh tại địa phương, với giá khoảng 237 triệu USD.

Cổ phiếu Lotte Shopping đã tăng 13% trong 30 ngày qua, khi lệnh trừng phạt từ phía Trung Quốc bị xóa bỏ. Tuy nhiên, chừng đó vẫn không thể cứu vãn nổi thiệt hại suốt 1 năm của tập đoàn này tại thị trường Trung Quốc. Động thái mới nhất là Lotte Shopping đang lên kế hoạch bán 22 siêu thị và đại siêu thị tại Bắc Kinh cho một đối thủ cạnh tranh tại địa phương, với giá khoảng 237 triệu USD. Thông tin từ Tờ Chosun của Hàn Quốc.

Người mua tiềm năng là Wumei - đơn vị kiểm soát các chuỗi Wumart - một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất Trung Quốc. Do căng thẳng chính trị giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, hầu hết các cửa hàng bán lẻ của chuỗi này tại Trung Quốc bị buộc tạm ngưng hoạt động suốt năm qua. Lotte đã thuê Goldman Sachs giúp họ bán các siêu thị tại Trung Quốc, sau nhiều năm đầu tư mạnh vào đây. Phía ngân hàng gợi ý Lotte nên bán từng phần chuỗi này, thay vì bán toàn bộ. Hiện Lotte từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước