Luật Đầu tư công (sửa đổi): Trong trường hợp cần thiết có thể tách phần bồi thường, giải phóng mặt bằng thành dự án độc lập

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/03/2019 06:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Chính phủ yêu cầu, trong một số trường hợp cần thiết có thể tách phần bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án đầu tư công thành một dự án độc lập.

Dự án nhóm A, B, C sử dụng vốn đầu tư công sẽ được quy định tiêu chí mức vốn phân loại dự án quan trọng quốc gia là 20.000 tỷ đồng. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý đã được Chính phủ thống nhất để hoàn thiện dự án Luật Đầu tư công (sửa đổi).

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng yêu cầu, trong một số trường hợp cần thiết, có thể tách phần bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án đầu tư công thành một dự án độc lập, báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các các cơ quan liên quan đề xuất phương án hoàn thiện quy định về hợp tác công tư, đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp hay đầu tư công của doanh nghiệp nhà nước.

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

VTV.vn - Đây là đề nghị của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước