Lượng tiêu thụ thủy, hải sản giảm mạnh

Minh Tây (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 13:20 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, ngư dân các tỉnh miền Trung đã trở lại vươn khơi, bám biển, kể cả những tàu thuyền nằm bờ nhiều tháng liền.

Những gì mà phóng viên ghi nhận được tại các cảng cá những ngày này, đó là cảnh tàu thuyền tấp nập cập bến, mang theo những khoang tàu đầy cá. Nhưng trên khuôn mặt của bà con, không phải là niềm vui, sự phấn khởi, mà là nỗi lòng nặng trĩu, bởi lượng tiêu thụ thủy, hải sản giảm mạnh, giá thấp, kể cả cá sạch, tức là cá được cấp giấy xác nhận đánh bắt xa bờ, an toàn cho người sử dụng.

Quay vào bờ mang theo 7 tấn cá, ngư dân Bùi Thảo mong muốn bán được giá để có tiền trả công cho bạn tàu, thế nhưng giá quá thấp anh chỉ bán cho bạn hàng 5 tấn, 2 tấn anh giữ lại để bán chợ.

Được biết, toàn bộ số thủy sản ngư dân đưa vào bờ đều được đánh bắt ở vùng biển xa, được chứng nhận cá an toàn, thế nhưng tình hình tiêu thụ sản phẩm vẫn rất khó khăn.

Theo bà con ngư dân, với sức tiêu thụ chậm và tiểu thương thu mua giá rẻ, đẩy ngư dân vào thế rất khó khăn. Trong khi phí tổn, dầu máy, tiền thuê bạn tàu thì không giảm.

Quảng Bình cấp giấy phép xác nhận thủy, hải sản xa bờ đảm bảo an toàn Quảng Bình cấp giấy phép xác nhận thủy, hải sản xa bờ đảm bảo an toàn

VTV.vn - Để sớm khắc phục thiệt hại do tình trạng cá chết hàng loạt gây ra, tỉnh Quảng Bình đã triển khai cấp giấy xác nhận thủy, hải sản đánh bắt xa bờ cho bà con ngư dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước