TV& VIDEO

Lo ngại thất thu mai Tết do thời tiết thất thường

Hoàng Thư, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 16:57 ngày 22/12/2017

VTV.vn - Những diễn biến bất thường của thời tiết trong những tháng qua ở khu vực miền Trung đang khiến người dân lo ngại thất thu vụ mai Tết cuối năm.

Do năm nay lũ đến sớm, thời gian các chậu mai bị ngập trong nước lâu ngày nên một số lượng không nhỏ mai bị hư, gãy đọt, rụng lá. Số ít còn lại được nhà vườn đầu tư phân thuốc để kích thích sinh trưởng trở lại thì gặp phải thời tiết bất lợi, nhiệt độ xuống thấp, ít nắng nên ngay cả cây mai lá cũng không đẹp. Đây chính là lý do khiến thương lái e ngại khi quyết định mua mai lá từ thời điểm này. Nhiều nhà vườn cho biết, mọi năm tới thời điểm này họ đã có thể thanh toán một phần tiền phân thuốc cho đại lý nhờ bán mai lá. Tuy nhiên, năm nay nhà vườn lại phải tốn thêm chi phí cho việc chăm sóc các chậu mai bị hư.

Hiện nay, giá bán trung bình một chậu mai đẹp ở Bình Định chỉ dao động từ 650.000 đến 700.000 đồng. Mức giá này không thấp hơn mọi năm nhưng do chi phí đầu tư tăng nên khả năng các nhà vườn có thu nhập thấp, thậm chí có nhà vườn lo ngại thất thu.

Vùng 5 Hải quân tổ chức hội nghị sơ kết tuyên truyền biển, đảo

VTV.vn - Chiều ngày 20/1, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, An Giang, Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo 2020.