Malaysia đề xuất đồng tiền chung Đông Á

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/05/2019 21:46 GMT+7

Ảnh minh họa: iStocks

VTV.vn - Một đồng tiền chung cho khu vực Đông Á dựa trên bản vị vàng là đề xuất được Thủ tướng Malaysia đưa ra ngày 30/5 tại Hội nghị tương lai châu Á tại Tokyo, Nhật Bản.

Theo Thủ tướng Mahathir Mohamad, đồng tiền mới này sẽ ổn định hơn so với các giao dịch tiền tệ dễ bị thao túng hiện nay.

Đồng tiền mới không phải để dùng cho hoạt động mua bán trong từng nước mà để sử dụng trong hoạt động xuất nhập khẩu giữa các nước Đông Á với nhau.

Thủ tướng Mahathir từng neo đồng Ringgit của Malaysia với đồng USD trong giai đoạn khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 - 1998. Chính sách này đã được dỡ bỏ vào năm 2005.

“Sức khỏe” nền kinh tế toàn cầu ra sao sau 10 năm nổ ra khủng hoảng tài chính? “Sức khỏe” nền kinh tế toàn cầu ra sao sau 10 năm nổ ra khủng hoảng tài chính? Những bài học rút ra từ khủng hoảng tài chính cách đây 10 năm Những bài học rút ra từ khủng hoảng tài chính cách đây 10 năm Chuyên gia cảnh báo nguy cơ khủng hoảng tài chính toàn cầu Chuyên gia cảnh báo nguy cơ khủng hoảng tài chính toàn cầu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước