Mạng di động ảo - Giải pháp cho các nhà mạng nhỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 06/07/2019 06:15 GMT+7

VTV.vn - Trong tình thế không thể chạy đua về hạ tầng thu phát sóng, mạng di động ảo đã trở thành một chiến thuật vừa sức với các nhà mạng nhỏ.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông công bố vào sáng 5/7, tổng số thuê bao di động tại Việt Nam hiện tại khoảng 134,5 triệu. Tuy nhiên, thị trường này từ nhiều năm nay vốn đã được coi là rơi vào tay 3 nhà mạng lớn, nên rất khó để những cái tên còn lại hay những doanh nghiệp mới có cửa cạnh tranh.

Thị phần chưa tới 5%, vùng phủ sóng hạn chế, các nhà mạng nhỏ đang chật vật từ cuộc chiến kinh doanh, tới cuộc đua giữ chân người dùng.

Dịch vụ Wificall sẽ giúp giải quyết bài toán vùng phủ sóng cho các nhà mạng nhỏ, bất cứ nơi nào có Wifi Internet đều có thể trở thành sóng di động.

Theo các chuyên gia, mạng di động ảo không chỉ giúp các nhà mạng nhỏ tiết kiệm các khoản đầu tư mà còn sẽ giúp họ tăng tốc tốt hơn khi thế giới đang dần dịch chuyển sang xu hướng dịch vụ số và kinh tế dữ liệu.

Gần nửa triệu thuê bao di động đã rời mạng Gần nửa triệu thuê bao di động đã rời mạng

VTV.vn - Cục Viễn thông, Bộ TT-TT cho biết, sau hơn nửa năm thực hiện chính sách chuyển mạng giữ số,Việt Nam đã có gần nửa triệu thuê bao thực hiện chuyển mạng thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước