Mất trắng cả tỷ đồng "hoa hồng" bán hàng đa cấp

Nguyễn Hùng (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/09/2014 12:53 GMT+7

Ảnh minh họa

Hàng ngàn người tham gia vào mô hình bán hàng đa cấp tại TP.HCM đang có nguy cơ mất trắng khoảng 3 tỷ VND tiền "hoa hồng" từ việc phát triển mạng lưới thành viên.

Hàng ngàn thành viên tham gia vào mô hình bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Truyền thông Long Sơn, địa chỉ đăng ký giấy phép tại quận Bình Thạnh, TP.HCM đang có nguy cơ mất trắng hàng tỷ đồng số tiền "hoa hồng" từ việc phát triển mạng lưới thành viên.

Theo cam kết trong hợp đồng giữa công ty với các thành viên, nếu bán được 15 bịch bột ngũ cốc giá 300.000 VND, mỗi thành viên sẽ nhận được 50.000 VND tiền hoa hồng.

Vì giá bán rẻ, loại hàng dễ tiêu thụ, vốn không nhiều nên trong 2 tháng, số thành viên tham gia theo mô hình đa cấp này đã lên đến 3.000 và có mặt ở khắp mọi tỉnh, thành từ Hải Phòng đến Cà Mau.

Tuy nhiên, đến giờ chưa có ai nhận được số tiền hoa hồng theo cam kết. Giám đốc công ty khất lần việc chi trả số tiền hoa hồng này. Ước tính số tiền "hoa hồng" công ty này phải trả cho thành viên lên đến khoảng 3 tỷ VND. Hiện công ty đã giải tán và không ai liên lạc được với giám đốc công ty. ​

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước