Với thổ nhưỡng phù hợp, rau mùi tàu đã được trồng rất nhiều tại xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Từ nay, người dân càng nỗ lực hơn trong việc sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.
Xây dựng những khu giàn lưới để che nắng cho rau hay việc làm đất cũng phải rải vôi kỹ lưỡng trước khi cấy cày và cũng kỳ công hơn trong việc giữ ẩm cho đất khi rải rạ để làm mềm đất, đó chỉ là một số thay đổi khi chuyển sang sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.
Thời gian đầu tiên triển khai theo mô hình này, người dân và chính quyền cũng đã gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng, đã có 99% hộ dân tham gia bởi sản phẩm là yếu tố quyết định cuối cùng khi sau một thời gian chăm trồng kỹ lưỡng hơn thì chất lượng rau cũng đã được cải thiện rõ rệt, không còn hỏng nhiều, cháy vàng vì quá trình kỹ thuật không đồng đều như trước đây.
Với việc xây dựng 4 ha rau mùi tàu theo tiêu chuẩn VietGAP, mô hình dự kiến sẽ cho ra hiệu quả cao với bình quân đạt 400 triệu đồng/ha/năm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!