Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế Nga - Việt

Hồng Phương - Thế Anh (VTV4)-Thứ hai, ngày 20/10/2014 19:49 GMT+7

Các công ty Nga ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Hôm nay (20/10), Đoàn đại biểu doanh nghiệp LB Nga đã đến Việt Nam bắt đầu chuyến thăm trong khuôn khổ dự án phát triển hợp tác kinh tế dài hạn “Nga - Việt Nam: Nền kinh tế mới”.

Dự án được thực hiện dưới sự bảo trợ của Viện Duma quốc gia thuộc Quốc hội Liên bang Nga và sự giúp đỡ của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Việt Nam.

Đây là chuyến thăm lần thứ 6 trong khuôn khổ dự án. Đoàn gồm đại diện hơn 10 công ty, tập đoàn Liên bang Nga thuộc các lĩnh vực chế tạo máy, đóng tàu, hóa học nước…

Một số công ty đã từng đến Việt Nam qua những cuộc gặp gỡ trước và đã đạt được một số thỏa thuận cụ thể, như công ty TNHH Bolid và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ về sản xuất trang thiết bị điện của công ty Bolid tại Việt Nam. Công ty TNHH Hóa học nước cũng có kế hoạch ký kết thỏa thuận cụ thể trong lĩnh vực lọc nước nhiễm thạch tín tại các trạm lọc nước Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, Đoàn sẽ có các cuộc gặp gỡ với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Bộ Công an. Đoàn cũng sẽ gặp các công ty Việt Nam tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, thăm Khu công nghệ cao TP.HCM.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước