Doanh nghiệp Việt Nam nhiều thuận lợi xuất khẩu vào Nga

Duy Nghĩa (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/09/2014 16:55 GMT+7

Các DN Việt Nam có những thuận lợi cơ bản để đẩy mạnh xuất khẩu vào Nga các mặt hàng nông sản thực phẩm, thuỷ hải sản và công nghiệp nhẹ do thị trường này đang thiếu hụt.

Ngày 15/9, tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Moskva đã diễn ra buổi Toạ đàm Doanh nghiệp Việt Nam - Cơ hội hợp tác tại LB Nga do Bộ Công Thương, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư phối hợp cùng Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Nga tổ chức. Đây là một hoạt động thiết thực để triển khai các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai nước Việt Nam và LB Nga, nhằm giới thiệu với doanh nghiệp trong nước cơ hội đầu tư và tiềm năng hợp tác kinh tế song phương trong giai đoạn LB Nga đã gia nhập WTO và Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh hải quan (Nga – Belarus – Kazakhstan) sắp được ký kết trong thời gian tới.

Các doanh nghiệp đã thảo luận những cơ hội, tiềm năng và lợi thế khi xuất khẩu hàng hóa vào LB Nga, qua đó đưa ra các giải pháp nhằm gia tăng thị phần của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường Nga. Đa số các ý kiến đều cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam có những thuận lợi cơ bản để đẩy mạnh xuất khẩu vào Nga các mặt hàng nông sản thực phẩm, thuỷ hải sản và công nghiệp nhẹ do thị trường này đang thiếu hụt. 

Video sau đây là ghi nhận một số ý kiến về cơ hội hợp tác tại Nga của doanh nghiệp Việt Nam:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước