Mobile Apps - Công cụ số tạo “mối quan hệ” với người dùng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/06/2019 10:05 GMT+7

VTV.vn - Khi nền kinh tế số càng phát triển cùng với thói quen người dùng thay đổi, "mối quan hệ" giữa DN và khách hàng cũng đòi hỏi nhiều công cụ, phương thức mới mẻ, phù hợp hơn.

Một trong những công cụ đã bước đầu được áp dụng và sẽ nhân rộng hơn nữa tại Việt Nam trong thời gian tới đó chính là các apps - ứng dụng di động. Dù hiện chưa phổ biến tại Việt Nam, nhưng trên thế giới, đây đã được xem là cách tiếp cận người dùng hiện đại của các nhà bán lẻ hàng đầu.

Nghiên cứu từ CBRE Research chỉ ra 90% khách hàng sẽ mua hàng nhiều hơn sau khi đến cửa hàng trực tiếp offline để nhận hàng đã mua trực tuyến online. Nhờ áp dụng cách này mà nhà bán lẻ thời trang Uniqlo của Nhật tăng được doanh số đến 40%.

Cũng theo nghiên cứu từ CBRE Research, kênh bán lẻ trực tuyến online sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng gấp 8 - 10 lần kênh trực tiếp offline trong những năm tới. Trong khi miếng bánh thương mại điện tử trị giá hàng chục tỷ USD của Việt Nam sẽ tiếp tục phình to với tăng trưởng năm ở mức 35%.

Do vậy, người dùng hiện đại đã thôi hứng thú với những tờ rơi quảng cáo nhàm chán hay những chiếc thẻ thành viên cũ kĩ. Muốn khiến người dùng vẫn duy trì "mối quan hệ" với mình, doanh nghiệp sẽ cần dùng đủ mọi cách để chiếm lấy một phần - trong khoảng thời gian họ dành cho chiếc điện thoại.

Đẩy mạnh ứng dụng thanh toán qua thẻ chip Đẩy mạnh ứng dụng thanh toán qua thẻ chip

VTV.vn - Với chiếc thẻ chip, khách hàng có thể thanh toán được rất nhiều dịch vụ công như y tế, giáo dục, bảo hiểm, giao thông và dịch vụ công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước