Mỗi lượng mất 2 triệu so với ngày 6/7, hàng vàng hạn chế bán ra

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/07/2016 13:04 GMT+7

Ảnh: cafef.vn

VTV.vn -Trong vòng 1h từ khi mở cửa, vàng miếng SJC liên tục mất giá, mỗi lần điều chỉnh giảm hơn nửa triệu đồng. Đến 10h, mỗi lượng vàng mất hơn 2 triệu đồng, so với mức đỉnh 6/7.

Sáng 7/7, giá vàng trong nước một lần nữa lại tạo sóng khi bất ngờ giảm mạnh. Chỉ trong vòng một tiếng từ khi mở cửa, vàng miếng SJC liên tục mất giá, mỗi lần điều chỉnh giảm hơn nửa triệu đồng. Đến 10h, mỗi lượng vàng đã mất hơn 2 triệu đồng so với mức đỉnh ngày 6/7. Cụ thể giá mua bán quanh mức 36,4 - 37,7 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chỉ trong vài ngày, giá vàng đã tạo sóng liên tục với biên độ chênh lệch lên tới vài triệu đồng, mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán cũng chênh cả triệu đồng, khoảng cách giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước cũng kéo dài ra.

Trước việc giá bắt đầu đi xuống, nhiều người dân đã đến các cửa hàng vàng để bán. Tuy nhiên, tại một số cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), các doanh nghiệp bắt đầu tìm cách hạn chế người bán ra.

Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch sáng tại sàn Singapore, giá vàng giao ngay tiếp tục đà tăng giá khoảng 0,3%. Hiện được giao dịch quanh ngưỡng 1.367 USD/Ounce. Đây được xem là mức cao nhất trong hơn 2 năm qua.

Theo phân tích của giới chuyên gia, giá kim loại quý này sẽ còn tăng do những bất ổn ngày một tăng trên thị trường tài chính sau Brexit. Do vậy, các nhà đầu tư cũng đã chọn vàng làm tài sản trú ẩn an toàn.

Giá vàng quay đầu giảm trong sáng 7/7 Giá vàng quay đầu giảm trong sáng 7/7

VTV.vn - Sáng 7/7, giá vàng mở cửa đã giảm nhẹ so với chiều qua (6/7). Mỗi lượng vàng SJC rơi nửa triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước