Moody's nâng xếp hạng tín dụng cơ sở của 12 ngân hàng Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 31/10/2018 14:38 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's Investors Service đã nâng mức xếp hạng tín dụng cơ sở (hay còn gọi là BCA) của 12 ngân hàng Việt Nam.

Nguyên nhân chủ yếu nhờ xếp hạng toàn ngành ngân hàng của Việt Nam ở mức tốt và 12 ngân hàng này đã có tiến bộ trong việc giảm nợ xấu.

Cụ thể, đối với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Moody's đánh giá cao sự cải thiện trong việc quản lý chất lượng tài sản. Hoạt động cho vay và thanh khoản của ngân hàng ổn định, đây là kết quả của sự phụ thuộc tương đối thấp vào các quỹ thị trường. Tuy nhiên, tiền vốn vẫn là điểm yếu của cả ba ngân hàng này.

Đối với 7 ngân hàng khác, như liệt kê trên hình, Moody's đánh giá những ngân hàng này đã có tiến bộ trong tăng cường năng lực tín dụng, đặc biệt là giải quyết nợ xấu. Moody's đánh giá cao nỗ lực huy động vốn của 1 số ngân hàng, và dự báo lợi nhuận của 7 ngân hàng này sẽ cải thiện trong vòng 12-18 tháng tới nhờ gánh nặng chi phí tín dụng được giảm bớt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước