Một số ngân hàng mở rộng đối tượng được tiếp cận gói tín dụng ưu đãi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/04/2020 14:51 GMT+7

VTV.vn - Gói tín dụng dành cho người dân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh được các ngân hàng cam kết cho vay đã lên tới trên 300.000 tỷ đồng.

Sự sụt giảm về doanh thu là một trong những căn cứ quan trọng để các ngân hàng xem xét giảm lãi cho doanh nghiệp. Tùy từng ngân hàng sẽ đưa ra yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, mức độ đã được nới lỏng, nhiều ngân hàng không yêu cầu phải giảm trên 50% doanh thu như giai đoạn đầu của dịch.

Một số ngân hàng cũng cho biết vì mức độ ảnh hưởng của dịch khá rộng, với nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc các hộ kinh doanh còn hạn chế về báo cáo tài chính, việc đánh giá sẽ mất nhiều thời gian hơn. Đặc biệt, khi nguồn vốn ưu đãi hoàn toàn là vốn của chính các ngân hàng không phải nguồn hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.

Giảm gánh nặng chi phí vay vốn cho doanh nghiệp lúc này cũng là giúp chính các ngân hàng vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh. Vậy nên, ngoài giảm lãi, một số ngân hàng cũng không thu phí cơ cấu nợ hoặc miễn giảm phí trả nợ trước hạn cho doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước