Mưa lớn làm đình trệ hoạt động bán lẻ tại Hàn Quốc

Kim Huệ-Thứ tư, ngày 10/08/2022 06:24 GMT+7

VTV.vn - Trận mưa này được đánh giá là lớn nhất trong suốt 80 năm qua khiến các tuyến giao thông chính chìm trong biển nước.

Những trận mưa như trút nước đổ xuống thủ đô Seoul và các khu vực miền Trung của Hàn Quốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành bán lẻ, khiến nhiều cửa hàng bách hóa phải đóng cửa và dịch vụ giao hàng bị trì hoãn.

Mưa lớn làm đình trệ hoạt động bán lẻ tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Con đường chìm trong nước lũ ở khu vực phía Nam Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Các nguồn tin trong ngành bán lẻ ngày 9/8 cho biết, trung tâm mua sắm IFC ở khu tài chính Yeouido đã tạm thời đóng cửa do trần của toà nhà bị thấm dột.

Ở phía Nam Seoul, tổ hợp nhà hàng dưới hầm của hàng loạt chuỗi siêu thị đã phải tạm dừng hoạt động sau khi một số khu vực bị ngập lụt. 

Nhiều trang thương mại điện tử cũng thông báo gián đoạn hoạt động do lũ lụt ảnh hưởng đến việc giao hàng. Nhiều đơn hàng không thể giao cho khách như đúng hẹn.

Mưa lớn được dự báo sẽ tiếp diễn, tiếp tục gây ngập nghiêm trọng tại thủ đô Hàn Quốc Mưa lớn được dự báo sẽ tiếp diễn, tiếp tục gây ngập nghiêm trọng tại thủ đô Hàn Quốc

VTV.vn - Ngày 9/8, ít nhất 8 người đã tử vong ở tại Seoul và vùng phụ cận sau khi mưa lớn kỷ lục gây ngập lụt nghiêm trọng tại thủ đô Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước