Mức lương trên 70 triệu đồng/tháng là thu nhập trước thuế của người đi xuất khẩu lao động tại Đức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/01/2017 14:57 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết mức lương trên 70 triệu đồng/tháng, chưa kể tiền phụ cấp, là thu nhập trước thuế của người đi xuất khẩu lao động tại Đức.

Sau khi phản ánh câu chuyện xuất khẩu lao động sang Cộng hòa Liên bang Đức chuyên ngành điều dưỡng với mức lương gần 3.000 Euro/tháng, tương đương hơn 70 triệu đồng tiền Việt Nam, nhiều người đang quan tâm tới các thủ tục tham gia và băn khoăn mức thu nhập như vậy là quá cao.

Để giải đáp nội dung này, trong sáng nay (18/1), lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết người lao động có thể hưởng mức lương trên 70 triệu đồng/tháng, tương đương 2.600 Euro, chưa kể tiền phụ cấp khi xuất khẩu lao động sang Đức. Nếu người lao động làm thêm ngoài giờ, sẽ được trả phụ cấp cao tùy năng lực của mỗi lao động. Đây là thu nhập trước thuế của người đi xuất khẩu lao động tại Đức.

Còn theo đại diện Trung tâm Xuất khẩu lao động ngoài nước, những điều dưỡng viên phải hoàn thành khóa học tiếng Đức với trình độ B2. Khi xuất cảnh sang Đức phải tiếp tục học chuyên ngành 2 năm, trước khi vào làm việc chính thức.

Những điều dưỡng viên phải nỗ lực nâng cao tay nghề và vốn tiếng Đức của mình để có thể được làm những vị trí cao hơn và có mức lương hậu hĩnh. Bên cạnh đó, người đi xuất khẩu lao động còn phải đáp ứng những điều kiện như có độ tuổi từ 21 - 28, đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng.

Theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ngay lúc này, Trung tâm đang tuyển chọn 150 điều dưỡng viên đi Đức, hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 28/02/2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước