Mỹ có thể nới lỏng hạn chế với Huawei nếu đàm phám thương mại tiến triển

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/06/2019 10:51 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP News)

VTV.vn - Phát biểu mới đây của Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, Tổng thống Donald Trump có thể nới lỏng các hạn chế đối với tập đoàn Huawei.

Điều kiện tiên quyết là cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc phải có sự tiến triển và Bắc Kinh sẽ đưa ra được những đảm bảo nhất định. Bộ trưởng Steven Mnuchin nêu rõ, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Huawei là vấn đề an ninh quốc gia. Ngoài ra, ông Mnuchin cũng cảnh báo, nếu hai bên không đạt thỏa thuận, Washington sẽ vẫn áp thuế với hơn 300 tỷ USD giá trị hàng hóa Trung Quốc còn lại nhằm cắt giảm thâm hụt. 

Dự kiến, việc có áp thêm thuế hay không sẽ được quyết định sau Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng 6/2019.


Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau quyết định hoãn lệnh hạn chế với Huawei Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau quyết định hoãn lệnh hạn chế với Huawei

VTV.vn - Trên thị trường chứng khoán Mỹ, phiên đêm 21/5 (theo giờ Việt Nam) đã chứng kiến một ngày giao dịch khởi sắc của phố Wall, khi các chỉ số chính đều mang sắc xanh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước